1. Bảo vệ xương
Nhà nghiên cứu Pháp đã tìm thấy một flavanoid gọi là phloridzin chỉ được tìm thấy trong táo có thể bảo vệ phụ nữ sau mãn kinh do loãng xương và cũng có thể tăng mật độ xương. Boron, một thành phần khác trong táo, cũng củng cố xương.
2. Hỗ trợ suyễn
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trẻ em bị bệnh hen suyễn, những trẻ uống nước táo hàng ngày sẽ thở khò khè ít hơn so với trẻ chỉ uống nước táo mỗi tháng một lần. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng trẻ em sinh ra từ những người phụ nữ ăn nhiều táo trong thời kỳ mang thai có mức độ bệnh hen suyễn thấp hơn so với trẻ em có mẹ ít ăn táo.
3. Bảo vệ tế bào não
Một nghiên cứu trên chuột tại Đại học Cornell phát hiện ra rằng quercetin trong táo có thể bảo vệ các tế bào não khỏi những loại thiệt hại gốc tự do gây ra.
4. Hạ Cholesterol xấu
Pectin trong táo làm giảm LDL (cholesterol xấu). Những người ăn hai quả táo mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol của họ xuống rất nhiều khoảng 16%.
5. Ngăn ngừa ung thư phổi
Theo một nghiên cứu trên 10.000 người, những người ăn táo nhiều nhất có nguy cơ phát triển ung thư phổi thấp hơn 50%. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là do mức độ cao của các flavonoid quercetin và naringin có trong táo.
6. Phòng chống ung thư vú
Một nghiên cứu của trường Đại học Cornell cho thấy rằng chuột được cho người ăn một quả táo mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú 17%.Chuột được cho ăn ba quả táo mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú của chúng bằng 39% và những con ăn sáu quả táo mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư vú là 44%. Viện nghiên cứu phòng chống ung thư đưa ra nghiên cứu cho rằng một chuột được cho uống nước ép của vỏ táo có nguy cơ ung thư ruột kết thấp hơn 43% so với các con chuộc bình thường khác. Các nghiên cứu khác cho thấy pectin trong táo làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và giúp duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngăn ngừa ung thư gan Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những con chuột được cho uống nước ép của vỏ táo có nguy cơ ung thư gan thấp hơn 57%.
7. Quản lý bệnh tiểu đường
Pectin trong táo cung cấp axit galacturonic cho cơ thể để làm giảm nhu cầu của cơ thể đối với insulin và có thể giúp việc quản lý bệnh tiểu đường dễ dàng hơn.
8. Giảm Cân
Một nghiên cứu của Brazil phát hiện ra rằng phụ nữ ăn ba quả táo hay lê mỗi ngày sẽ giảm cân nhiều hơn so với các chế độ ăn kiêng thông thường
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét